Doanh nghiệp vận tải chịu thiệt hại nặng nề bởi dịch bệnh

Doanh nghiệp vận tải chịu thiệt hại nặng nề bởi dịch bệnh
(ANTV) – Dịch bệnh Covid 19 diễn ra đã tác động nghiêm trọng khiến ngành nghề bị thiệt hại, trong đó phải nhắc đến vận tải.  Hơn lúc nào hết, đây là thời điểm các doanh nghiệp vận tải cần sự hỗ trợ, chia sẻ để vượt qua giai đoạn khó khăn sau 2 tháng nỗ lực cầm cự trước tình hình dịch bệnh đang ngày một phức tạp. 

Ông Bùi Danh Liên, Chuyên gia giao thông nhìn nhận: Cần giãn nợ, giảm nợ, kéo dài thời gian thu nợ ra. Còn về phía ngân hàng nhà nước, cần có những cái gói giải cứu nhằm thỏa mãn cái nhu cầu cứu trợ của các ngân hàng với các doanh nghiệp vận tải và các ngành hàng khác.

Cùng với đó cũng là những kiến nghị về việc cần phải cắt giảm các thủ tục hành chính, giảm chi phí phụ trợ như bến bãi, cầu đường  cho tất cả các ngành vận tải như hàng hải, hàng không, đường bộ, đường thủy nội địa, đường sắt

Ông Bùi Danh Liên cho biết thêm: Chúng tôi thấy rằng cần phải giảm mức phí cho 1 số đối tượng chứ không phải cho tất cả các ngành vận tải, giảm cho cái ngành nào nó chịu tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Chúng tôi thí dụ như là phương tiện ô tô thì chúng tôi đề xuất cho loại xe tải từ 5 tấn trở lên vì xe tải vẫn phải lưu thông hàng hóa, giảm cho họ phí BOT, đặc biệt là hải sản và nông nghiệp. Như vậy giúp họ vượt qua khó khăn này. Còn về Bộ GTVT không phải giúp bằng tiền mà nên giúp bằng cách cải cách thủ tục hành chính, giảm bớt các loại thủ tục hành chính để giúp doanh nghiệp phát triển.

Đáp ứng mong muốn của các doanh nghiệp, mới đây Bộ Công thương đã ban hành kế hoạch hành động ứng phó tác động Covid-19, với những nhóm nội dung nhiệm vụ về xử lý các tác động của dịch bệnh, bảo đảm ổn định kinh doanh sản xuất, giúp các doanh nghiệp nói chung và vận tải hành khách nói riêng có khả năng cầm cự trước những tác động tiêu cực do dịch bệnh gây nên./.

Trích dẫn thông tin từ trang http://www.antv.gov.vn/

>>> Công ty Ngọc Long chúng tôi hy vọng tất cả doanh nghiệp vận tải nói riêng và toàn doanh nghiệp Việt nói chung sẽ cố gắng vượt qua được thời kỳ đại dịch này để tiếp tục đẩy mạnh nền kinh tế đất nước phát triển hơn!!!

>>> Chúng tôi cũng đang khắc phục tình trạng khó khăn này và luôn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách với những dịch vụ vận tải chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất, chăm sóc tốt nhất…!!!

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ DỊCH VỤ VẬN TẢI NGỌC LONG
Địa chỉ: Ô 63, Dãy 4, Tổ 23, Khu Đồng Riêng, P. Yên Sở, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
Bãi xe HN: Tổ 23, P. Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, TP.Hà Nội(Chân cầu Thanh Trì) – Xem bản đồ
Điện thoại: 0987 97 77 34
Email: longbusiness84@gmail.com
Website: https://vantaingoclong.vn
Đà Nẵng: 209 Trường Chinh, P. An Khê, Q. Thanh Khê – Xem bản đồ
Điện thoại: 0962 215 400
Email: truongnga708@gmail.com
Website: https://vantaitruongnga.com
TP HCM: Bãi xe Nguyễn Ngọc, 60/3L Ấp Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn – Xem bản đồ
Email: vanchuyenduongbo247@gmail.com
Điện thoại: 0974 90 00 30
Email: vanchuyenduongbo247@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

doanh-nghip-vn-ti-chu-thit-hi-nng-n-bi-dch-bnh